Top những loài hoa đẹp khó có thể tìm thấy trên thế giới

Chắc hẳn ít nhiều trong chúng ta từng nghe thấy tên loài Hoa Ưu Đàm với sự đặc biệt cùng vẻ đẹp đến kỳ diệu của nó. Thế nhưng còn một vài loài hoa nữa trên thế giới cũng đẹp và hiếm không kém phần mà ít ai biết tới. Sau đây, Doila.Net sẽ giới thiệu cho bạn những loài hoa đặc biệt này.

1. Hoa Kadupul

top-nhung-loai-hoa-dep-kho-co-the-tim-thay-tren-the-gioi1

Có cái tên khoa học là Epiphyllum oxypetalum quyến rũ từ cái tên cho đến mùi hương thanh tao, nhẹ nhàng. Nó khiến cho bất kỳ ai cũng phải ngây ngất cho lần đầu tiên gặp. Cũng thuộc dòng hoa quỳnh phổ biển, nó được thấy chủ yếu ở đất nước Sri Lanka và có ý nghĩa vô cũng sâu sắc với người dân nơi đây về mặt tâm linh. Người ta tin rằng, loài hoa này thường được dùng để dâng lên đức phật kính mến.

Hoa Kadupul vô cùng hiếm vì vậy mà nó trở nên quý giá hơn bao giờ hết, ít ai có thể mua được nó. Mặc dù được trồng rất nhiều nhưng để thấy bông hoa nở trở thành điều quá khó khăn bởi nó chỉ nở vào đêm rồi lại đóng vào buổi sáng vĩnh viễn.

2. Hoa móng cọp

top-nhung-loai-hoa-dep-kho-co-the-tim-thay-tren-the-gioi2

Xuất xứ từ đất nước Philippines trong các khu rừng nguyên sinh rậm rạp, loài hoa móng cọp này còn có cái tên quốc tế là Jade Vine. Có màu xanh tuyệt đẹp, những bông hoa Jade Vine này có hình như những chiếc móng vuốt của bạch hổ và thân cây dài hơn 18m.

3. Cúc vạn thọ

top-nhung-loai-hoa-dep-kho-co-the-tim-thay-tren-the-gioi3
Cúc vạn thọ đã từng được cho rằng bị tuyệt chủng, thế nhưng người ta đã tìm thấy nó tại các khu rừng thuộc đất nước Mexico. Vẻ ngoài của nó vô cùng ngọt ngào bởi màu sắc giống màu chocolate, không những thế mà còn mùi hương cũng nó cũng chẳng khác mùi socola là mấy.

4. Hoa phong lan tím vàng

top-nhung-loai-hoa-dep-kho-co-the-tim-thay-tren-the-gioi4
Được tìm thấy tại Anh và bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt, loài hoa này có giá trị lên tới 5000$ cho một bông. Nó đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông trong một thời gian dài bởi giá trị cũng như vẻ đẹp cùng sự hiếm hoi của mình.

5. Hoa Ưu Đàm

top-nhung-loai-hoa-dep-kho-co-the-tim-thay-tren-the-gioi5

Hoa Ưu Đàm, cái tên mà hầu như ai cũng biết bởi nó được coi là hoa của Đức Phật và trở thành mục tiêu tìm kiếm của nhiều người. Truyền thuyết của loài hoa này vẫn còn gây tranh cãi về tính chân thực khi người ta đồn rằng chỉ 3000 năm Hoa Ưu Đàm mới nở 1 lần. Cũng khó có thể xác minh được vì cho đến nay thì số người thấy loài hoa này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Không chỉ là hư danh, Hoa Ưu Đàm rất đặc biệt khi nó có hình dáng nhỏ xíu nhưng mùi hương thơm đến ngây ngất và trắng tinh khiết, khi soi bằng kính hiển vi thì khiến rất nhiều người ngỡ ngàng bởi nó có những ánh sáng nhỏ lấp lánh quanh mình.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại