10 bí ẩn lịch sử vẫn còn là ẩn số với các nhà khoa học

Nền khoa học tân tiến càng phát triển là lúc những bí ẩn khoa học dần được hé lộ và được giải đáp, các hiện tượng, đồ vật hay các nên văn hóa cũng được rõ ràng hơn. Nhưng không phải tất cả các màn bí ẩn đều được vén màn mà vẫn còn nhiều điều cho đến nay còn là ẩn số lớn.

1. Điều lạ thường trên biển Baltic

Một vật thể lạ có bán kính rất lớn được tìm thấy dưới biển Baltic bởi đoàn thủy thủ người Thụy Điển. Nó được tả lại là cấu trúc có hình bâc thang đưa đến một hố đen và không ai biết rằng nó được xây dựng từ đâu bởi cái gì.
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc1

2. Pin Parthia

Các nhà khám phá đã phát hiện ra một bình đất sét , trong chiếc bình đó có đựng một miếng trục đồng, được tạo ra tại vùng Lưỡng Hà, có thể có sắt bên trong có cấu tạo giống với một chiếc pin hiện đại hiện nay. Nhưng mọi giả thuyết đều không được chấp nhận bởi không có sự lý giải hợp lý cho dây dẫn và nguồn
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc2

3. Đầu lâu pha lê

Được phát hiện và được kiểm chứng có từ thời nền văn minh Maya, những chiếc đầu lâu này được làm từ đá thạch anh trắng. Càng nghiên cứu càng thấy những chiếc đầu lâu này được trạm khắc tinh sảo và không hề thô sơ. Người ta cho rằng nó được dùng làm biểu tượng cho quyền lực.
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc3

4. Sự đồng hiện hữu giữa khủng long và dấu chân loài người

Nếu điều này là thật thì sự việc này không hề đơn giản, nó sẽ phá vỡ toàn bộ học thuyết tiến hóa mà con người đã nghĩ ra, mặc dù nhiều chứng minh đưa ra rằng những vết dấu tích đồng xuất hiện của con người và khủng long này là giả nhưng đã có những mẫu được tìm thấy trong vết tích đá cổ mà không bằng cách nào có thể cho nó là giả được.
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc4

5. Bộ xương phóng xạ được tìm thấy trong thành phố cổ

Các nhà khảo cổ đã thấy được mức độ phóng xạ rất cao tại 2 khu vực hảo cổ Harrapa và Mohenjo-Daro, người ra cho rằng đây là một vụ nổ bom nguyên tử và đương nhiên rằng nó xảy ra vào khoảng những năm 1500 TCN. Nhưng có nhiều các nhà khoa học khác đã đưa ra bằng chứng để phản đối rồi cho đến nay, nó vẫn còn được tranh cãi mà chưa có bất cứ kết luận nào.
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc5

6. Khóa đá liên động

Tại Bolivia, có một quần thể ngôi chùa lớn với kiến trúc tinh sảo độc đáo, gồm các tảng đá được đan vào nhau từ nền văn minh Inca. Công trình đá này được ghép với nhau một cách chính xác đến mức ngạc nhiên, các nhà khoa học cũng không thể giải thích được nó được xây dựng bằng cách nào từ thời kỳ đó?
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc6

7. Bản thảo Voynich

Được coi rằng là cuốn sách về y học, bản thảo được giới mật mã cho vào danh sách các đồ vật hiếm và nổi tiếng. Về cơ bản thì bản thảo này giống bức minh họa code được tìm thấy từ thời trung cổ.
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc7

8. Cỗ máy Antikythera

Được phát minh từ thời Hy Lạp có cơ chế như chiếc máy tính cổ đại, với công dụng để dự đoán vị trí thiên văn và các hiện tượng nhật – nguyệt thực. Người ta ngạc nhiên bời vào thời kỳ này khó có thể thiết kế ra một cỗ máy đòi hỏi kỹ thuật lẫn công nghệ cao như vậy.
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc8

9. Ma túy và thuốc lá trong Xác ướp Ai Cập

Những gì người ta tìm thấy trong xác ướp ai cập bao gồm những loại thuốc này cho dù trước đó chúng ta đã chứng minh được không tồn tại bất cứ mối liên hệ nào giữa Châu Phi với Châu Nam Mỹ trong thời cổ đại. Thắc mắc đặt ra là, làm thế nào người ai cập có đươc những loại thuốc này?
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc9

10. Quả cầu đá ở Costa Rica

Tại khu vực Costa Rica có hơn 300 viên đá, được gọi với cái tên Las Bolas, câu chuyện xung quanh những quả bóng này đã được kể lại rất nhiều. Nhiều người cho rằng chúng tới từ Atlantis hoặc được hóa thành từ một người đã mất.
10-bi-an-lich-su-van-con-la-an-so-voi-cac-nha-khoa-hoc10

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại