10 căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh

Bệnh tật là thứ không ai muốn cả, nhưng nó vẫn luôn xảy đến bất ngờ. Có hàng nghìn căn bệnh mà bạn có nguy cơ mắc phải và phải chữa chạy. Bên cạnh những căn bệnh phổ biến, và y học đều có phương pháp để chữa chạy, sẽ có những căn bệnh nan y như ung thư chả hạn. Và bên cạnh bệnh nan y, còn có những căn bệnh cực kỳ nan y, mà giới y học rất hiếm được tiếp cận bệnh nhân như vậy, tất nhiên họ sẽ hiểu rất ít về những căn bệnh này, chứ chưa nói đến phương pháp chữa trị.

Dưới đây là 10 căn bệnh kỳ lạ như vậy, nhưng bạn đừng quá lo lắng, những căn bệnh này cực kỳ hiếm gặp, tỷ lệ để mặc phải nó chỉ tính ở mức dưới 1%.

1. Syndrome X.

Còn được biết đến với thuật ngữ Brooke Greenberg, bạn có nhìn thấy bé gái áo trắng trong ảnh dưới? Bạn sẽ không thể ngờ được tuổi của bé gái đó. Cô bé đã sống được 20 năm, nhưng chỉ nặng 5 kg, và năng lực tinh thần của cô bé được chuẩn đoán là không bao giờ cao hơn so với đứa trẻ 1 tuổi.

Điều còn kỳ lạ hơn là các bộ phận trong cơ thể cô bé phát triển rất khác nhau, ví dụ như cô bé vẫn còn răng sữa, nhưng xương thì giống như của đứa trẻ 10 tuổi.

10-can-benh-ky-la-nhat-hanh-tinh1

2. Mất cảm giác bẩm sinh.

Hãy thử tưởng tượng, bạn không thể cảm thấy bất kể điều gì ở cơ thể mình. Vì vậy, nóng, lạnh, đau đớn… không gì cả, nghe giống như một lời nguyền vậy. Bạn thậm chí không thể cảm nhận được cảm giác buồn tiểu, hay chảy mồ hôi, vì cơ bản cơ thể không cảm thấy nóng.

10-can-benh-ky-la-nhat-hanh-tinh2

3. Trường hợp của Nicky Freeman.

Nicky có cơ thể của cậu bé 10 tuổi, nhưng thực tế ông đã 40 tuổi. Cơ thể của ông phát triển chậm hơn hẳn so với bình thường, trung bình 4 năm bình thường bằng 1 năm của ông.

Nicky Freeman bị đẻ muộn so với ngày dự sinh, ông được đẻ ra với chất lỏng trong não và một cái đầu lớn hơn bình thường. Ông bị mù, và không thể chịu được âm thanh lớn, và hoàn toàn mất khả năng nói khi ở độ tuổi rất trẻ. Tuy nhiên khả năng sử dụng ngôn ngữ hình thể của ông khá tốt.

10-can-benh-ky-la-nhat-hanh-tinh3

4. Chứng rối loạn nhận dạng cơ thể.

Về cơ bản, người bị mắc chứng này trông sẽ rất bình thường và khỏe mạnh, nhưng họ luôn có một niềm tin sắt đá rằng, các bộ phận trên cơ thể của mình, không thuộc về mình. Thường, người mắc chứng bệnh này sẽ yêu cầu bác sĩ cắt đi chân, tay của mình. Thậm chí không chỉ chân tay, như cô gái này, đã đi một quãng được rất xa, để yêu cầu bác sĩ phẫu thuật bỏ đi đôi mắt của mình.

10-can-benh-ky-la-nhat-hanh-tinh4

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại