10 khả năng kinh dị mà bạn không biết trong thế giới động vật

Trái đất được tạo ra và sự sống bắt đầu, nhưng nhanh chóng, loài người đã làm bá chủ và lập tức đứng đầu chuỗi thức ăn, đơn giản vì chúng ta có lợi thế trí tuệ. Nhưng đừng vì thế mà coi thường những giống loài khác, chúng có thể là những sinh vật trông yếu mềm và đáng yêu, nhưng lại tiềm ẩn những khả năng kinh dị mà có thể bạn không hề biết. Và biết đâu, ngày nào đó, bọn chúng sẽ hạ chúng ta xuống, chiếm lĩnh vị trí làm chủ trái đất.

1. Ong bắp cày xương.

10-dieu-ky-la-ma-ban-khong-biet-trong-the-gioi-dong-vat1

Có 2 điều đáng nói ở đây, thứ nhất, nó là Ong Bắp Cày, và thứ 2, có thêm từ “Xương” trong tên của nó. Loài vật nguy hiểm với khả năng giết người bằng một cú chích này, còn có thú vui vô cùng bệnh hoạn, đó là dùng xương từ xác chết để làm tổ.

Ong bắp cày xương thu thập xương của những con kiến chết, và xếp chúng vào nhau để dựng thành ngôi nhà của mình, thú vui này mới được các nhà khoa học khám phá gần đây, họ tin rằng ong bắp cày xương làm như vậy để xua đuổi động vật săn mồi, vì có vẻ bọn chúng không thích mùi của kiến. Hoặc đơn giản là sợ ngôi nhà chết chóc của con ong.

2. Gián.

10-dieu-ky-la-ma-ban-khong-biet-trong-the-gioi-dong-vat2

Điều này có thể nhiều người sẽ thấy quen quen, nhưng dành cho ai chưa biết, một con gián có thể sống được hàng tuần mà không cần đến đầu, tức là bạn cắt đầu của nó đi, và nó vẫn chạy nhảy. Phải công nhận khả năng này cực kỳ ảo diệu mà không loài động vật nào có được, không hổ danh, gián là loài động vật đã sinh tồn suốt từ thời tiền sử đến nay.

3. Ếch lông.

10-dieu-ky-la-ma-ban-khong-biet-trong-the-gioi-dong-vat3

Con ếch này thực sự rất kinh dị, không chỉ vì nó có lông, mà vì móng vuốt của nó. Chúng ta đều biết, loài lưỡng cư này không hề có móng vuốt, nhưng Ếch lông có giải pháp của riêng mình. Móng vuốt của ếch lông chính là xương, 100% là xương của chính nó, móng vuốt được tạo ra bằng cách con ếch tự phá vỡ xương chân của mình, rồi ép các mảnh vỡ đó đi xuyên qua lớp da.

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại