10 quái vật biển bí ẩn nổi tiếng nhất thế giới

Chúng ta từng xem những bộ phim về quái vật biển và thường thắc mắc nghi hoặc rằng liệu trên trái đất có tồn tại những loài quái vật ở đâu đó hay không? Sự thật thì cho đến nay đã có khá nhiều những xác động vật khổng lồ kỳ lạ chưa từng thấy trôi dạt vào bở biển và đương nhiên rằng câu trả lời về nguồn gốc của chúng với thế giới vẫn còn đang là một ẩn số. Cùng Doila.Net khám phá chúng nhé.

1. Quái Tasmania

Phát hiện vào năm 1960 tại bờ biển Tasmania Blob, con quái vật này được gọi với cái tên Tasmania Blob đã chết khi được tìm thấy. Nó có một cái miệng lớn, thân mình nhiều lớp lông cứng trắng và dài 6m, kỳ lạ với chiếc miệng lớn mà không có mắt. Giới khoa học đã mất thời gian lâu để tìm hiểu cấu trúc xương của thủy quái và cho rằng nó thuộc loài động vật có vú mới cho tới hơn 20 năm sau, vào năm 1981 khi được phân tích lại thì được kết luận là một chú cá voi?Thực tế đã cho ta thấy rằng nó không thể giống một chú cá voi.
10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi1

2. Quái vật Bermuda

Tìm thấy vào đầu năm 1988 bởi một ngư dân vô tình phát hiện trên bờ biển, con quái vật này được tả lại với một màu trắng toát và có 5 chân. Một sự trùng hợp với các thủy quái khác là nó không có mắt, miệng để nhận dạng. Sự việc và nguồn gốc của con quái vật này được tranh cãi suốt 7 năm sau đó cho đến khi khoa học kỹ thuật phát triển,giới khoa học đã công bó nó là một chú cá heo bị bệnh.

10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi2

3. Quái vật Gambo

Phát hiện vào tháng 6 năm 1983, do một cậu bé 15 tuổi tìm thấy trên bờ biển tại Gambia. Câu chuyện được lan truyền và xôn xao dư luận trong suốt một thời gian dài bởi sự kỳ lạ của con quái vật được tìm thấy. Đến hiện tại thì bí mật quanh thủy quái này vẫn chưa có một lời giải thích thỏa đáng bởi nó đã bị xẻ thịt ngay sau khi bị phát hiện.Đầu của nó được dân làng bán cho một vị khách du lịch. Tất cả còn lại chỉ là một bản phác họa của cậu bé có cái tên Gambo.
10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi3

4. Quái vật Augustine

Được bàn luận và nổi tiếng trong suốt một thời gian dài, Augustine được tìm thấy vào năm 1896, nhiều ý kiến cho rằng nó thuộc loài mực khổng lồ với da màu hồng và những giả thuyết này tồn tại suốt 29 năm. Cho đến năm 1925 khi người ta tìm thấy loài mực ống thực sự thì Augustine được công nhận là một loài mới. Hình dáng bên ngoài khá đặc biệt với 7 xúc tu dài ngoẵng chưa kể đến những xúc tu khác nằm rải rác tại bờ biển. Đến nay thì nó được xác nhận là một con cá voi bị bệnh.

10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi4

5. Quái vật Montauk

10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi5Tìm thấy gần đây vào năm 2008, Montauk được tìm thấy tại New York. Có hình hài rất lạ với phần đầu giống chim nhưng lại có răng ở hàm mà phần thân lại giống chó. Cho đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa giải thích được nguồn gốc của con quái vật này. Như những loài trước, người ta chỉ đoán rằng nó là một con gấu trúc bị bệnh. Tuy nhiên thực tế thì gấu trúc có chân ngắn hơn rất nhiều và cấu trúc xương khác hoàn toàn.

6. Thủy quái Newfoundland

Gây chấn động dư luận nhưng được tìm thấy vào thời điểm của sự tiến bộ khoa học năm 2001, Thủy quái này được xác định là một con cá nhà táng. Một loài cá lớn nhất thế giới.
10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi6

7. Quái vật ở Chile

Được phát hiện năm 2003, với chiều dài 12m nặng 13 tấn. Nhiều nhà nghiên cứu đã cho rằng đây là một con bạch tuộc khổng lồ.Thế nhưng sau đó lại được xác minh là một con cá voi và cuộc tranh luận nổ ra khi một số nhà sinh vật học cho rằng bằng chứng là chưa thuyết phục bởi nó được suy đoán là một loài động vật không xương sống.
10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi7

8. Thủy quái Zuiyo-maru

Năm 1977, một đoàn ngư dân Nhật đã tìm thấy nó sau khi bị mắc vào lưới bắt cá. Được đặt theo tên chiếc tàu đánh cá là Zuiyo-maru, nó được phỏng đoán là một con thằn lằn từ thời tiền sử. Tuy nhiên ngay sau khi bắt được, nó được trả lại biển khơi vì lo sợ số cá họ đã bắt được sẽ bị thối rữa cùng. Nhưng dấu tích của nó được lưu lại bởi hình ảnh và một số mẫu xương cùng da thịt. Qua tấm ảnh có thể thấy rõ Zuiyo-maru có chiếc cổ dài, vây lớn, miệng giống khủng long có thân hình dài khoảng 13m. Nhưng với từng ấy dữ liệu chưa đủ để các nhà khoa học xác định lai lịch của Zuiyo-maru.
10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi8

9. Thủy quái Trunko

Năm 1924,Trunko được phát hiện khi vẫn còn sống. Được kể lại từ những người chứng kiến, họ đã thấy Trunko đang cố chạy khỏi 2 con cá voi sát thủ và phải chống lại suốt 3 giờ đồng hồ. Được tả lại với diện mạo khác thường, nó có bộ lông trắng không có cấu trúc xương thậm chí là không có máu. Ngoài ra được phát hiện vào thời kỳ khoa học chưa tiến bộ, rất khó khăn trong việc tìm lai lịch của Trunko. Thế nên cho đến nay thì Trunko vẫn còn là một bí ẩn chỉ với 4 bức hình còn ghi lại.
10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi9

10. Thủy quái Stronsay

Được phát hiện vào thời gian khá lâu khoảng tháng 9/1808. Quái vật Stronsay được tả là một sinh vật khá lớn và dài ngoằn ngoèo. Đến nay, sau vài trăm năm thì nó vẫn còn là bí ẩn. Theo như ghi chép thì nó rất giống với quái vật hồ Loch Ness. Chiều dài đạt tới 17m , người ta đã từng nghĩ rằng nó thuộc loài cá mập khổng lồ và suốt những năm dài người ta đã cố tìm lai lịch của nó mà không thành.
10-quai-vat-bien-bi-an-noi-tieng-nhat-the-gioi10

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại