10 sự khác biệt rất đúng giữa đàn ông và phụ nữ

Chúng ta luôn cảm thấy những người giới tính khác mình thật khó hiểu, đàn ông thường hay phàn nàn rằng cô này thật khó hiểu hay chẳng biết cô kia đang nghĩ gì và đương nhiên rằng các cô gái cũng chẳng thể hiểu nổi các chàng cánh mày râu ấy đang có cái gì trong đầu nữa. Quanh đi quẩn lại thì chúng ta vẫn thường cãi nhau về sự khác biệt giới tính đến đau đầu bởi nam nữ không chỉ khác nhau về bề ngoài, về cấu trúc cơ thể mà còn khác về cả tính cách cho tới cách sống và cái lẽ đương nhiên rằng chỉ có trái nhau mới có thể “hút nhau” mạnh mẽ bởi khi đã hiểu nhau quá rồi thì đâu còn gì để khám phá, đâu còn gì để thú vị. Nhưng khi vẫn tò mò về cô ấy hay chàng ấy đang nghĩ gì thì hãy đọc bài sau đây. “10 sự khác biệt rất đúng giữa đàn ông và phụ nữ” hãy cùng khám phá nhé, rồi bạn sẽ phải gật đầu lia lịa rằng nó đúng thôi.

1. Việc soi gương

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu1

Một trong những điều dễ nhận biết nhất về sự khác biệt là
Đàn ông, anh ta chẳng bao giờ quan tâm đến cái bụng của mình to thế nào, với họ thì lúc nào mình cũng là đẹp trai và chuẩn men nhất
Phụ nữ thì sao? mỗi ngày soi gương các cô nàng đều cảm thấy mình béo hơn, không những thế mà họ còn thấy mình béo theo trường phái bền vững nữa. Đừng dại gì khi nhắc đến những từ nhạy cảm như “béo” hay “mập” trước mặt các cô nàng bởi họ sẽ giận bạn cả tháng cả tuần.

2. Im lặng

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu2

Đối với đàn ông, Khi thấy một phụ nữ im lặng thì đơn giản là cô ta đang im lặng thôi. Cô ta không nói gì, không kêu ca, ca cẩm, thì chắc chắn là cô ta… im lặng. Và chỉ vậy thôi, và để các tràng trai đoán xem các cô nàng đang giận dỗi điều gì thì xin bó tay toàn tập.

Còn phụ nữ? Đàn ông đột nhiên im lặng thì quả là kinh khủng với hàng loạt các viễn cảnh hiện ra. Không trả lời tin nhắn à? không nghe điện thoại à? anh đang đi với con nào phải không? hay là anh ta bị gì rồi nhỉ? và một lúc nào đó bạn sẽ biết rằng, phụ nữ là những nhà biên kịch rất có năng khiếu bởi khả năng tưởng tượng đến logic của họ.

3. Việc nhà

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu3

Khi nói đến từ “dọn nhà” phần lớn các anh chàng thường nghĩ đến cắm cơm, quét nhà và chỉ dừng lại ở đó. Vậy phụ nữ thì sao với 2 từ “dọn nhà” đơn giản thôi, nó bao gồm việc trông con, bếp núc, cắt cây cảnh, dọn phòng vệ sinh và quan trọng là TẤT CẢ CÁC CÔNG VIỆC làm tại nhà là “việc nha”

4. Điều thực sự sợ nhất

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu4

Đàn ông bỗng dưng trở nên im lặng là khó hiểu nhất. Bởi vậy mà im lặng của người đàn ông được liệt vào trong những điều đáng sợ nhất của các cô nàng khi xu hướng của các cô là tích trò chuyện chia sẻ.
Vậy người đàn ông thì sợ gì từ phụ nữ? “khóc” chứ còn gì nữa, người run rẩy, chân tay trở nên thừa thãi là cảm giác đầu tiên của cánh mày râu khi thấy cô gái của mình khóc bởi anh ta chẳng biết phải làm gì nữa. Vậy nên nước mắt phụ nữ chưa một thứ sức mạnh vô cùng KHỦNG KHIẾP.

5. Những đồ vật thừa thãi

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu5

Đàn ông chắc chắn sẽ tránh xa những đồ dùng trang điểm của chị em rồi. Nếu có chàng trai nào tiến tới thì chắc chắn cần cân nhắc lại về giới tính của anh ta! Hoặc là nghề nghiệp. Còn phần lớn đàn ông đều không biết công dụng của mascara và tại sao một hộp trang điểm lại có nhiều “bút chì màu” đến vậy?
Vậy nên cũng đừng nên lạ lẫm khi các cô nàng không phân biệt được cờ lê mỏ lết. Cái đương nhiên là khi bị hỏng hóc máy móc hay vấn đề điện nước gì đó thì “chi viện” với các cô nàng là giải pháp tốt nhất.

6. Người trong mộng

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu6

Với cánh mày râu thì đơn giản rồi, cho dù xấu trai hay đẹp trai, béo hay gầy, lớn tuổi hay “trẻ trâu” thì trong mắt đàn ông luôn có một người trong mộng là phụ nữ đẹp. Và chỉ cần đẹp chuẩn 3 vòng là đủ yêu thương rồi. Đừng có cãi, tất cả là ngụy biện thôi.

Các cô nàng thì trái ngược hoàn toàn bởi tiêu chí và chuẩn mực đàn ông người trong mộng của họ lại biến đổi theo tuổi, rồi thời gian. Bé thì mơ mộng ca sĩ, họa sĩ, diễn viên… lớn hơn tẹo thì lại thích các anh chàng dáng chuẩn ,đẹp trai. Đến lúc chín chắn hơn lại mơ về một chàng trai có nền tảng vững chắc…. và còn nhiều hơn thế nữa. Không đúng sao?

7. Du lịch

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu7
Đàn ông? nhưng các anh chàng lại rất ghét việc lỉnh kỉnh, đơn giản là sự lựa chọn của họ. Bởi họ mong muốn có một chuyến du lịch tận hưởng đúng nghĩa chứ không phải dồn lực để tha mang đống đồ của mình.
Trong khi các cô nàng lại rất thích mang vác, trước ngày đi du lịch là những ngày khó chọn quần áo nhất bởi đồ gì cũng muốn mang đi. Các cô nàng luôn muốn đẹp trong mọi hoàn cảnh từ sáng tới trưa rồi từ trưa đến tối. Ngoài ra thì việc phòng chống nắng là không thể quên nên phải mang nhiều đồ mới đáp ứng đủ nhu cầu của họ.

8. Gọi điện thoại

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu8
Nói nhanh, gọn, và thẳng vấn đề chính là cách nói chuyện qua điện thoại của cánh mày râu. Đàn ông không thích lai dai về các câu chuyện, tốn thời gian.

Còn ngược lại, phụ nữ là chúa thích “buôn” điện thoại. Họ có thể nỉ non hàng tiếng đồng hồ về chuyện gia đình cho tới chuyện xã hội. Hay có thể dành cả ngày cho việc an ủi một người bạn qua điện thoại, câu giờ à ê là cách nói chuyện của họ. Đôi khi quên mất chủ đề đang nói là điều dễ hiểu.

9. Giải quyết vấn đề

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu9
Đàn ông sẽ nghiên cứu mọi phương tiện sách vở, công cụ tìm kiếm, báo chí để tìm ra kiến thức thực sự giúp họ giải quyết vấn đề họ đang mắc phải.
Còn phụ nữ thì đi nhờ đến sự trợ giúp của người thân, bạn bè, cô bán xôi đầu ngõ, bà bán rau ngoài chợ… đơn giản vì nhu cầu chia sẻ của họ mà

10. Nửa còn lại của thế giới!

10-su-khac-biet-rat-dung-giua-dan-ong-va-phu-nu10
Chắc chắn rồi! khác biệt mới tạo nên một nửa của nhau, và để cho nhau khám phá. Cho dù nửa kia có khó hiểu thế nào thì chỉ cần thích họ sẽ vẫn thấy điều đáng yêu nhất của nửa ấy.

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại