12 điều thú vị về bia có thể bạn không biết

6. Tư duy tốt hơn

Theo một nghiên cứu công bố trên tờ New England Journal of Medicine, những phụ nữ thường xuyên uống lượng bia với một lượng vừa phải có khả năng tư duy tốt hơn.
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet6

7. London

Năm 1814, vỡ một bể chứa cực lớn trong giáo xứ St. Giles bị vỡ đã khiến khoảng 1,5 triệu lít bia tràn ra và gây ngập nhiều tuyến phố ở London.
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet7

8. Những con kiến ngất ngưởng

John Lubbock, nhà sinh vật học người Anh sống ở thế kỷ 18 tiến hành nghiên cứu sự phát triển và các giác quan của côn trùng. Ông đã cho kiến thử bia và kiểm tra hành vi của chúng khi say. Những con kiến không bị say sẽ đưa những con kiến bị say ở cùng một tổ về tổ của chúng, nhưng chúng sẽ bỏ mặc những con kiến không cùng một tổ với mình. Nghe có vẻ buồn cười tuy nhiên sau này ông đã đưa ra một bản báo cáo gây tiếng vang lớn.
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet8

9. Người phát minh

Người Babylon cổ đại đã phát minh ra bia. Họ rất nghiêm túc trong quá trình nấu, lên men bia. Nếu bất kì ai có ý đồ làm bia đểu thì cái giá họ phải trả là dìm chết.
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet9

10. Hà Lan

Tại Amsterdam, Hà Lan những người nghiện rượu bia được trả công 5 lon bia, nửa gói thuốc lá cuốn và 10 Euro nếu làm sạch đường phố hàng ngày.
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet10

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại