12 sự thật hữu ích về sức khỏe răng miệng bạn nên tham khảo

Khi bạn nở một nụ cười thân thiện, hàm răng sẽ là nơi được chú ý đến đầu tiên, nó sẽ quyết định mức độ ấn tượng của bạn với người đối diện.

Hơn thế nữa, những chiếc răng phải lao động cả ngày không ngừng nghỉ để giúp bạn nghiền nát, tiêu hóa thức ăn, và thậm chí nhiều công việc khác không liên quan tới tiêu hóa.

Chúng ở đó, đầy quan trọng, nhưng vẫn lặng thầm bên bạn, những hàm răng xứng đáng được chú ý, chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Bạn đã chăm sóc răng miệng của mình đúng cách và khoa học ?

1. Bí mật cho một hàm răng chắc khỏe là Fluoride.

Fluoride là một chất rất quan trọng cho răng, nó giúp ngăn ngừa sâu răng và đảo ngược quá trình sâu răng. Đó là lý do vì sao trong kem đánh răng và nước súc miệng, Fluoride luôn là thành phần chính. Và nhiều thành phố lớn trên thế giới đã bổ sung chất này vào nước uống cho dân chúng.

12-loi-khuyen-huu-ich-cho-suc-khoe-rang-mieng-ban-nen-tham-khao1

2. Màng bám sẽ cứng dần lên và trở thành cao răng.

Và rõ ràng, cao răng rất khó để loại bỏ. Màng bám xuất phát từ vi khuẩn, axit, nước bọt và thức ăn, nó sẽ làm mắc các kẽ răng. Bạn cần đánh răng thường xuyên để loại bỏ các màng bám, nếu chúng trở nên cứng, nhất thiết phải đến nha sĩ để loại bỏ chúng.

12-loi-khuyen-huu-ich-cho-suc-khoe-rang-mieng-ban-nen-tham-khao2

3. Thói quen ăn uống thường xuyên, tăng nguy cơ mắc bệnh về răng miệng.

Để răng bạn thường xuyên tiếp xúc với thức ăn, sẽ khiến các vi khuẩn có nhiều cơ hội phát triển nhiều hơn, dẫn đến nhiều nguy cơ hơn về đường răng miệng và sâu răng.

12-loi-khuyen-huu-ich-cho-suc-khoe-rang-mieng-ban-nen-tham-khao3

4. Khô miệng là lý do để vi khuẩn phát triển.

Nước bọt rất có ích cho đường miệng, nó giúp bạn làm mềm thức ăn khi nuốt, và ngay cả sau khi bạn nuốt, nước bọt vẫn còn làm việc, nó giúp trung hòa axit và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

12-loi-khuyen-huu-ich-cho-suc-khoe-rang-mieng-ban-nen-tham-khao4

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại