12 thứ kỳ lạ nhất mà người ta có thể tìm thấy trên trái đất

Trái đất là nơi mà con người vẫn thường gọi là nhà, nhưng trong chính căn nhà của chúng ta, lại có rất nhiều thứ vô cùng bí ẩn được tìm thấy, cùng xem 12 hiện vật kỳ lạ nhất trong lịch sử mà người ta từng tìm thấy.

1. Móng vuốt Owen Moa.

Upland Moa là một loài chim không bay được (như đà điểu hoặc gà), đã bị tuyệt chủng trong khoảng 500 năm trước. Những nhà nghiên cứu đã vô cùng shock khi tìm được 1 bộ móng vuốt được bảo quản còn nguyên vẹn của loài chim này trong một hang động ở Mount Owen, New Zealand, nó có hơn 3000 năm tuổi.

12-thu-ky-la-nhat-ma-nguoi-ta-co-the-tim-thay-tren-trai-dat1

2. Hang động Longyou.

Đây là hang động nhân tạo được đục khoét từ núi đá, được tìm thấy ở Trung Quốc, chúng có thể được xây dựng từ thời nhà Tần (212 TCN). Không có thông tin hay sử sách được ghi lại về hang động này.

12-thu-ky-la-nhat-ma-nguoi-ta-co-the-tim-thay-tren-trai-dat2

3. Cổng mặt trời.

Nằm ở độ cao gần 4000 km so với mặt nước biển, Cổng mặt trời (Gate of the Sun) ở Bolivia được người dân địa phương gọi là nơi tổ tiên của loài người. Các hình chạm khắc trên chiếc cổng này được cho là có tầm quan trọng về chiêm tinh và thiên văn học.

12-thu-ky-la-nhat-ma-nguoi-ta-co-the-tim-thay-tren-trai-dat3

4. L’Anse aux Meadows.

Đây là khu vực có niên đại 1000 năm tuổi nằm ở Newfoundland, Canada, chứng minh rằng người Viking đã tìm được đường tới Bắc Mỹ, trước cả khi nhà thám hiểm Columbus chuẩn bị thuyền buồm để đi đến Ấn Độ.

12-thu-ky-la-nhat-ma-nguoi-ta-co-the-tim-thay-tren-trai-dat4

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại