12 thứ kỳ lạ nhất mà người ta có thể tìm thấy trên trái đất

5. Gobekli Tepe.

Gobekli Tepe là một ngôi đền được tìm thấy trên đỉnh một sườn núi ở Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc đền này được xây dựng từ trước khi có thành phố ở xung quanh đó.

12-thu-ky-la-nhat-ma-nguoi-ta-co-the-tim-thay-tren-trai-dat5

6. Bản thảo Voynich.

Chưa có ai biết được bản thảo này được viết bằng thứ ngôn ngữ gì, trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, thứ ngôn ngữ này chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần, ở bản thảo này. Trong năm 2014, 2 nhóm khác nhau đã tuyên bố giải mã được loại ngôn ngữ này, nhưng kết luận của 2 nhóm lại hoàn toàn trái ngược nhau. Một cho rằng đây là ngôn ngữ cổ của người Mexico đã bị thất lạc, nhóm kia thì tin rằng đây là ngôn ngữ của người châu Á.

12-thu-ky-la-nhat-ma-nguoi-ta-co-the-tim-thay-tren-trai-dat6

7. Lâu đài Yonaguni.

Các nhà nghiên cứu vẫn còn tranh luận xem đây là tác phẩm của con người hay của đức chúa, vì nó được xây dựng dưới đáy đại dương, ngoài khơi bờ biển Yonaguni, Nhật Bản.

12-thu-ky-la-nhat-ma-nguoi-ta-co-the-tim-thay-tren-trai-dat7

8. Đường hầm thời đồ đá.

Con người đã xây dựng lên hệ thống đường hầm này từ thời đồ đá, không a biết làm thế nào người tiền sử thời đồ đá có thể xây dựng đường hầm phức tạp như thế này chỉ với công nghệ nghèo nàn khi đó.

12-thu-ky-la-nhat-ma-nguoi-ta-co-the-tim-thay-tren-trai-dat8

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại