16 mẹo vặt hữu ích trong mùa đông khắc nghiệt bạn nên biết

Năm 2015 được xem là năm nóng nhất nhưng nó không đồng nghĩa với việc mùa Đông sẽ ấm áp trở lại. Cuối năm 2015 này có một làn không khí lạnh tràn về khiến cho một số quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng phải hứng chịu đợt rét đậm rét hại này. Những tỉnh ở Tây Bắc nhiều nơi thời tiết hạ xuống từ 0 độ đến -2 độ có tuyết rơi và gây đóng băng làm hư hại không ít nông sản, khiến cho nhiều người bị đau ốm và giao thông bị ngưng trệ vì đường trơn ướt. Do vậy, mình đã thu thập được những mẹo vặt để giúp mọi người hoặc là bạn trong việc giữ an toàn, giữ ấm ngôi nhà và làm ấm cơ thể của bạn hơn trong mùa Đông buốt giá này.

1. Cố định đầu kéo áo.

May thêm một cái móc thép ở ngay trên đầu áo chống rét của bạn và sau khi kéo lên bạn hãy gắn đầu kéo vào móc. Việc làm đó sẽ cố định chúng lại với nhau và cho bạn thêm ấm ở phần cổ của mình.

16-meo-vat-huu-ich-trong-mua-dong-khac-nghiet-ban-nen-biet1

2. Đặt vớ lên thành la-va-bo.

Mặc dù mẹo này hơi ngớ ngẩn nhưng dù sao nó cũng sẽ làm ấm khi bạn cần đi toilet.

16-meo-vat-huu-ich-trong-mua-dong-khac-nghiet-ban-nen-biet2

3. Sử dụng giấm để loại bỏ băng trên xe của bạn.

Xịt một hỗn hợp gồm ba phần giấm cùng một phần nước lên kính chắn gió của bạn để dễ dàng bỏ băng và giúp chống đóng băng khi bạn cần đi đâu đó bằng xe ô-tô.

16-meo-vat-huu-ich-trong-mua-dong-khac-nghiet-ban-nen-biet3

4. Làm khô ấm chiếc ủng.

Đặt ngược giày hoặc ủng ướt của bạn lên trên đường thông hơi, nó sẽ làm giày và ủng của bạn khô thoáng một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn chúng cố định thì nên đặt vào vài cây xiên để chúng không phải ngã khi ta không để ý.

16-meo-vat-huu-ich-trong-mua-dong-khac-nghiet-ban-nen-biet4

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại