20 quan niệm sai lầm mà mọi người vẫn thường coi là đúng

Một loài khỉ ở Châu Phi đã có xuất hiện vào khoảng sáu triệu năm trước. Đây là loài vật cuối cùng có con cháu bao gồm cả loài người hiện đại và loài tinh tinh, họ hàng gần nhất của con người. Với 6 triệu năm lịch sử tiến hóa và phát triển con người đã đạt được những thành tựu đáng kể. Trong chiều dài của lịch sử đó có các quan niệm sai lầm trên thế giới được sinh ra. Dưới đây là danh sách các quan niệm sai lầm phổ biến mà chỉ đơn giản là không đúng sự thật.

1. Không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành bên ngoài không gian.

Có một sự thật là ‘Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc’ rất lớn và là một nơi đáng để tham quan. Tuy nhiên có một sự hiểu biết sai lầm trong sự hiểu biết của chúng ta từ xưa đến nay . Trong một thời gian dài, người ta vẫn tin Vạn Lý Trường Thành là vật thể duy nhất trên trái đất được nhìn thấy từ vũ trụ, bất chấp nhiều phi hành gia Mỹ bác bỏ điều này. Và gần đây phi hành gia người Trung Quốc đã khẳng định trong lễ khai mạc Triển lãm vũ trụ tại Bảo tàng khoa học và kỹ thuật Thượng Hải rằng “Chúng ta không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ vũ trụ”, Phí Tuấn Long nói.

20-quan-niem-sai-lam-ma-moi-nguoi-van-thuong-coi-la-dung1

2. Hố đen vũ trụ không phải là một cái “hố”.

Thực tế,đó một khoảng cực lớn và dày đặc với một lực hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ. Lực hấp dẫn của hố đen mạnh đến nỗi ta chỉ cảm thấy giống như một lỗ vì sự thực là nó có thể hút mọi vật chất vào nó.

20-quan-niem-sai-lam-ma-moi-nguoi-van-thuong-coi-la-dung2

3. Thiên tài Albert Einstein không trượt bất kỳ một kì thi toán nào.

Einstein không được coi là một học sinh giỏi khi ở độ tuổi đi học. Thậm chí còn có nhiều tin đồn rằng Einstein đã thi trượt môn toán ở một vài kỳ thi. Tuy nhiên trên thực tế, Einstein đã làm quen và thành thạo với môn vật lý ở trình độ đại học khi chưa đầy 11 tuổi và chơi violin cực giỏi cùng với nhiều điểm cao ở môn tiếng Latinh và Hy Lạp. Chưa đầy 15 tuổi, Einstein đã thành thạo các phép tính vi phân và tích phân.

20-quan-niem-sai-lam-ma-moi-nguoi-van-thuong-coi-la-dung3

4. Cá vàng chỉ có thể nhớ được trong khoảng thời gian là 3 giây ???

Cá là loài động vật có trí nhớ vô cùng kém.Nhưng Cá vàng chắc chắn không nằm trong số đó và chúng khác biệt ở chỗ chúng may mắn có thể nhớ 3 tháng trước khi quên sạch mọi thứ.

20-quan-niem-sai-lam-ma-moi-nguoi-van-thuong-coi-la-dung4

5. Chúng ta không chỉ có 5 giác quan.

Trên thực tế con người có gần 20 giác quan. Năm giác quan hiện hữu chỉ đơn giản là các giác quan cơ bản giúp chúng ta đang liên lạc với thế giới. Giác quan khác bao gồm cảm giác của chúng ta về sự cân bằng và khả năng để đánh giá đau, đói…v.v.
20-quan-niem-sai-lam-ma-moi-nguoi-van-thuong-coi-la-dung5

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại