20 bức ảnh tuyệt đẹp về các thị trấn mùa đông trên khắp thế giới

1. Rothenburg ob der Tauber, Germany

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi1

Rothenburg ob der Tauber trở thành xứ sở thần tiên khi mỗi lần mùa đông đến. Sự cổ kính pha thêm chút mơ mộng của thị trấn nhỏ này luôn là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ.

2. Mt Buller, Australia

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi2

Mt Buller là một trong những vùng đất có tuyết rơi vào mùa đông ở Australia. Dãy núi tuyệt đẹp là luôn là địa điểm du lịch tuyệt vời thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm.

3. El Chaltén, Argentina

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi3

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi4

Với địa hình chủ yếu là núi, El Chaltén là điểm đến được ưa chuông nhất Argentina trong suốt mùa hè, nhưng trái lại khi nơi đây lại trở thành một sa mạc tuyết khô cằn vắng vẻ chỉ có những người sống lâu năm ở đây mới có thể đi lại dễ dàng.

4. Queenstown, New Zealand

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi5

Queenstown được xây dựng ven bờ hồ Wakatipu, một hồ có vẻ đẹp luôn làm khách du lịch xao xuyến. Thị trấn này được bao quanh bởi hai dãy núi là Walter Peak và The Remarkables. Khi đến đây ngoài việc thư giãn, thực khác có thể lên đỉnh núi và tận hưởng quang cảnh ngoại mục khi nhìn về phía hồ.

5. Naarden, Netherlands

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi6

Naarden được xây dựng theo hình một bông tuyết. Trong suốt mùa đông Naarden được bao quanh bởi hồ băng xung quanh thị trấn.

6. Bled, Slovenia

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi7

Đẹp như một bức tranh, Bled được thành lập năm 1004 nó là món quà của Hoàng Đế La Mã dành tặng cho các giám mục Brixen. Trải qua hơn 1000 năm nơi đây đã trở thành khu du lịch nổi tiếng nhất ở Slovenia, du khách đến đây không chỉ tận hưởng không gian yên tĩnh và trong lành, mà còn có thể đắm mình trong dòng suối khoáng ấm áp nằm ở lâu đài chính giữa hồ Bled.

7. Grise Fjord, Canada

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi8

Nếu bạn muốn thử thách bản thân đến những giới hạn, thì đây chính là nơi dành cho bạn. Grise Fjord nằm ở cực bắc Canada. Có mùa đông quanh năm và 104 ngày không có ánh mặt trời. Để có thể tồn tại ở cùng đất chết chóc này bạn phải có những kĩ năng sinh tồn đặc biệt và dĩ nhiên cứu trợ là điều không thể vì ngôi làng gần nhất cách đấy hơn 200km.

8. Štramberk, Czech Republic

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi9

Štramberk được xây dựng trên một quả đồi có rừng cây bao quanh. Từ nơi cao nhất của toàn tháp có thể quan sát toàn thị trấn. Điều đặc biệt của Štramberk là vẫn lưu giữ được rất nhiều rượu từ thời trung cổ, ngôi nhà gỗ cạnh toàn tháp có thể giữ âm rượu suốt mùa đông lạnh giá.

9. Shirakawa-go, Nhật Bản

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi10

Shirakawa-go là một ngôi làng nhỏ, đây là địa điểm du lịch ưa thích của người Nhật khi muốn tạm thời quên đi sự xô bồ của cuộc sống. Đây cũng là một trong những vùng đất có lượng tuyết rơi nhiều nhất thế giới.

10. Damüls, Áo

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi11

Damüls, Áo có lượng tuyết rơi đo được là gần 10m mỗi năm. Đây là nơi có lượng tuyết rơi lớn nhất Châu Âu. Hàng năm nó thu hút hơn hàng nghìn người đến để chơi các môn thể thao mùa đông.

11. Serfaus, Áo

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi12

Một địa điểm khác của nước Áo được xây dựng từ thời kì đồ Đồng. Hiện giờ nó là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Áo, và cũng là nơi nghỉ chân của những người có hành trình đến vùng núi trượt tuyết ” Serfaus – Fiss – Ladis “.

12. Marlow, Anh

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi13

Marlow là một thị trấn thơ mộng nằm bên bờ sông Thames. Cách thành phố London khoảng 30 dặm, mùa đông đã biến nơi đây thành một thế giới khác, thế giới dành cho những người yêu thích sự cổ kính.

13. Vyborg, Nga

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi14

Vyborg là thị trấn nằm giữa Nga và Phần Lan, nó được bao quanh bởi con kênh Saimaa đóng băng suốt mùa đông. Từ tòa tháp của lâu đài ta có thể quan sát được toàn cảnh Vyborg và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cơ mưa tuyết.

14. Bamberg, Đức

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi15

Bamberg được coi là di sản của thế giới khi nó vẫn còn giữ được những kiến trúc thời trung cổ cùng con đường được lát từ sỏi và đá. Đây là một nơi tuyệt vời để bạn cùng gia đình có thể đi giạo, đón giáng sinh và năm mới.

15. Siglufjörður, Iceland

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi33

Là một thị trấn nhỏ của các ngư dân, Siglufjörður được thành lập từ năm 1940 khi con người bắt đầu đến khai thá đá ở đó. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời cho những người muốn đi câu cùng gia đình.

16. Loket, Cộng Hòa Séc

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi18

Loket nghĩa là khửu tay trong tiếng Anh. Sỡ dĩ nó được đặt tên như vậy bì bao quanh nó là dòng sông Ohře. Nơi từng xấy ra những trận chiến khốc liệt.

17. Funes, Italy

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi19

Được bao bọc bởi ngọn núi Italian. Funes được bao phủ bởi tuyết trắng mỗi năm. Nếu bạn muốn có một kì nghỉ ấm áp cùng bạn bè và người thân thì đây là nơi bạn không thể bỏ qua.\

18. Reine, Na Uy

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi21

Là một thị trấn nhỏ ven hòn đảo xinh đẹp Moskenesøya, tuy với dân số chỉ 329 người, nhưng thật dễ hiểu khi tại sao nó lại đẹp đến như vậy !.

19. Qaqortoq, Greenland

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi24

Vùng đất này có lịch sử hon 4,300 năm, từ khi vua Saqqaq đệ nhất định cư nơi này. Với phong cách thiết kê là những ngôi nhà mầu sắc, thị trấn càng nổi bật hơn khi đến mùa đông.

20. Langwies, Switzerland

30-buc-anh-tuyet-dep-ve-cac-thi-tran-mua-dong-tren-khap-the-gioi28

Thị trấn nhỏ này “trú ngụ” chênh vênh bên sườn của thung lũng Langwies rộng lớn. May mắn cho du khách là họ có thể đến thăm thị trấn bằng tầu qua thung lũng và đi bộ giữa rừng tuyết.

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại