30 địa điểm rùng rợn nhất trên trái đất

Sự thật là, con người chúng ta quá nhỏ bé trước mẹ thiên nhiên và trái đất. Mỗi người chúng ta khó có thể khám phá hết toàn bộ hành tinh này, chỉ trong một cuộc đời ngắn ngủi, bạn có biết, bạn sẽ bỏ lỡ bao nhiêu điều kỳ lạ, các địa điểm, phong tục sống?

Bên cạnh những thứ tuyệt đẹp và hùng vĩ, những người đam mê kinh dị cũng đang bỏ qua rất nhiều địa điểm thú vị, rùng rợn khác nhau, những địa điểm này cũng tô điểm thêm cho sự phong phú vốn của trái đất, bạn sẽ muốn đến tham quan một trong những nơi này, 1 lần trong đời.

1. Cổng địa ngục “Door to Hell” – Derweze, Turkmenistan.

Mỏ khí ga tự nhiên được phát hiện vào năm 1971, các kỹ sư người liên xô đã cố đốt cháy hết nó, nhưng ngọn lửa đó vẫn duy trì trong suốt bấy nhiêu năm, cho tới tận ngày nay, “Door to Hell” luôn đỏ lửa, và địa điểm hút khách này được coi như cánh cổng dẫn tới địa ngục.

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat2

2. Đảo búp bê – Mexico.

Đây là một hòn đảo hẻo lánh gần thủ đô Mexico City, duy nhất chỉ có một người lập dị sống trên hòn đảo này, tên là Julián Santana Barrera, ông sưu tầm rất nhiều những con búp bê bị vứt bỏ trôi nổi trên biển, bị dạt vào hòn đảo, sau đó treo chúng lên các thân cây trong suốt 50 năm. Ông làm như vậy để xoa dịu linh hồn của một bé gái bị chết đuối gần đó, điều này đã ám ảnh ông trong suốt cuộc đời và khiến ông qua đời trong 1 cơn đau tim. Bạn có tưởng tượng được không? ông ấy đã sợ hãi tới chết. Ngày nay, câu chuyện về những con búp bê, bé gái chết đuối và người đàn ông lập dị trở nên ghê rợn hơn bao giờ hết, khiến không ai dám bén mảng tới hòn đảo hoang này.

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat3

3. Pripyat, Ukraine.

Thị trấn 50.000 dân này đã trở nên hoang vắng chỉ sau 1 đêm, trong sự kiện thảm họa hạt nhân Chernobyl. Ngày nay mức độ phóng xạ ở đây vẫn còn rất cao, chưa đủ điều kiện để sinh sống, bạn sẽ bị ám ảnh nếu đi dọc công viên, bệnh viện bị bỏ hoang ở đây.

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat4

4. Capela dos Ossos – Évora, Portugal.

Những nhà nguyện bằng xương này được xây dựng bởi một vị tu sĩ kỳ lạ vào những năm 1500, ông trang trí tòa nhà bằng khoảng 5000 bộ xương của những vị tụ sĩ đồng nghiệp khác. Nếu chưa đủ đáng sợ, thị trên trần nhà có treo 2 bộ phận cơ thể người, và 1 trong số đó là của một đứa trẻ. Đức chúa Giêsu chắc hẳn sẽ rất tự hào :'(

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat5

5. Grand Hotel Prishtina – Pristina, Kosovo.

Khách sạn nằm tại trung tâm thủ đô của Kosovo này không còn là “đế vương” (Grand) nữa, đặc biệt là sau cuộc chiến tranh tàn bạo Balkan vào thập niên 90, các chiến binh Serbian sử dụng khách sạn này như một nhà tù và là nơi tra tấn các tù binh.

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat6

6. Catacombs của Paris.

Một hệ thống mạng lưới các đường hầm nằm ngay dưới “Kinh Đô Ánh Sáng”, kéo dài hơn 320km, là nơi chứa 6 triệu hài cốt người. Một số khu vực của hệ thống được mở cửa để mọi người ghé thăm, như là một bảo tàng. Nhưng phần lớn các khu vực bị giới hạn, nghiêm cấm tham quan, khiến nơi đây trở nên vô cùng bí ẩn và gây to mò cho người dân khu vực.

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat7

7. Rừng Aokigahara – Nhật Bản.

Đây là một khu rừng xanh mướt, tuyệt đẹp, nằm ở chân núi Phú Sĩ, khu rừng này còn có một cái tên khác là “Rừng Tự Sát”. Trong khoảng 60 năm, đã có hơn 100 người tìm đến đây để tự vẫn mỗi năm, đây là vấn đề khá nghiêm trọng và nó vẫn đang tiếp diễn tới ngày nay, khiến chính quyền địa phương bị bối rối và đau đầu trong việc tìm giải pháp ngăn chặn.

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat8

8. Quan tài treo – Sagada, Philippines.

Người dân địa phương ở đây có phong tục là treo quan tài người chết lên các vách đá, với hy vọng người quá cố sẽ gần gũi với thiên đàng hơn. Và đây là hình ảnh khi những chiếc quan tài được treo lên.

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat9

9. Nghĩa trang Do Thái cổ.

Nghĩa trang cổ nhỏ bé này có tới khoảng 12.000 ngôi mộ. Theo tục lệ của người Do Thái, họ không được di chuyện mộ của người chết đi nơi khác, vì vậy các ngôi mộ mới sẽ đè lên các ngôi mộ cũ, ước tính ngôi mộ cũ nhất đang nằm sâu dưới 12 lớp. Có khoảng hơn 100.000 hài cốt trong nghĩa trang này.

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat10

10. Khách sạn Roosevelt – Hollywood, Los Angeles.

Với những người thích săn tìm nhà bị ma ám, thì khách sạn Roosevelt là địa điểm lý tưởng. Khách sạn này từng là một địa điểm thu hút ở Hollywood, Marilyn Monroe vẫn thường ghé thăm căn phòng yêu thích của mình ở đây rồi qua đời, phòng Cabana 246. Gương cá nhân của bà vẫn còn nằm trong tiền sảnh ở khách sạn này, nhiều người nói là họ có thể nhìn thấy bà qua tấm gương đó.

30-dia-diem-rung-ron-nhat-tren-trai-dat11

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại