7 điều thú vị về smartphone mà bạn nên biết

Với chiếc smartphone chúng ta đã biết nhiều thông tin kỳ lạ như là rang ngô bằng sóng điện thoại hay sạc điện bằng một quả chuối? quên mấy thứ vớ vẩn đó đi, sau đây mới là những thứ bạn có thể làm với một chiếc smartphone.

9-dieu-thu-vi-ve-smartphone-ma-ban-nen-biet

1. Không có cục sạc đừng lo

Nếu bạn để ý sẽ thấy phần lớn các mẫu TV hay đầu kts hiện tại đều có các cổng usb ở phía sau. Không gì tốt hơn khi sử dụng chúng làm nguồn cấp điện cho chiếc smartphone của bạn với nguồn cung cấp điện lên tới 5V. Mẹo này đặc biệt trở nên hữu ích khi bạn quên mang sạc của mình trong một chuyến đi chơi.
9-dieu-thu-vi-ve-smartphone-ma-ban-nen-biet1

2. Được thông báo theo địa điểm

Với 2 tính năng thông báo đặc biệt dựa trên địa điểm hiện tại,bạn có thể đặt lịch hẹn bởi 2 ứng dụng Reminder (IOS) và Google Keep(Android). Công việc duy nhất bạn phải làm là đảm bảo GPS được duy trì và dịch vụ địa điểm đã được bật thì bạn có thể. Ứng dụng sẽ thông báo khi bạn tới điểm xe bus cần đến.

9-dieu-thu-vi-ve-smartphone-ma-ban-nen-biet2

3. Chỉ đường hay chia sẻ vị trí của bạn

Bạn gặp nhiều vấn đề trong việc chỉ đường cho người thân? Với chiếc smartphone của mình bạn sẽ giải quyết vấn đề này nhanh chóng bằng việc chia sẻ vị trí của mình bằng Google Maps hoặc Apple Maps với người đồng hành. Ứng dụng cho phép bạn thả gim hoặc dánh dấu địa điểm mà bạn muốn kèm theo đường dẫn tới điểm đó. Ngoài ra, nếu muốn chia sẻ thêm vị trí trong một thời gian nào đó, ứng dụng Glympse miễn phí sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này
9-dieu-thu-vi-ve-smartphone-ma-ban-nen-biet3

4. Sử dụng túi ziplog

Ngoài công dụng là túi đựng thực phẩm, bạn có thể sử dụng ziploc vào việc đựng chiếc Smartphone của mình khi đi biển hoặc đến những nơi có nước.Chúng có công dụng bảo vệ khá tốt.
9-dieu-thu-vi-ve-smartphone-ma-ban-nen-biet5

5. Ghi chú nhanh bằng hình ảnh

Bạn hay bị quên vị trí chỗ để xe của mình? Một mẹo đơn giản mà ít ai để ý,chỉ cần chụp lại để ghi chú và tìm kiếm dễ dàng cũng như nhanh hơn mà không mất nhiều thời gian

9-dieu-thu-vi-ve-smartphone-ma-ban-nen-biet6

6. Tăng âm lượng một cách đơn giản

Bạn thấy loa điện thoại quá nhỏ khi nghe nhạc cho dù đã mở hết cỡ? Với một chiếc ly hoặc một bát lớn,bỏ chiếc điện thoại của bạn vào và tin tôi đi, âm lượng sẽ được tăng lên đáng kể.
9-dieu-thu-vi-ve-smartphone-ma-ban-nen-biet7

7. Sử dụng nhiều ứng dụng tiện ích

Điện thoại của bạn có đầy đủ các loại cảm ứng như bộ gia tốc, con quay hồi chuyển, nhiệt kế… Nhờ đó, bạn có thể dùng điện thoại như một máy dò kim loại, la bàn, công cụ phát hiện rung….. Những chức năng này thường được kích hoạt thông qua một ứng dụng tiện ích cụ thể, chẳng hạn như Smart Tools. Hãy tải chúng về máy để phòng khi bạn cần đến chúng trong tương lai.

9-dieu-thu-vi-ve-smartphone-ma-ban-nen-biet8

9. Biến điện thoại thành chiếc đèn lớn

Bạn hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc đèn cực sáng. Đơn giản với một chai nước đầy đặt trước đèn led của điện thoại, chức năng tán xạ ánh sáng sẽ được phát huy và làm đủ sáng cho một căn phòng nhỏ
9-dieu-thu-vi-ve-smartphone-ma-ban-nen-biet9

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại