8 con Robot thông minh nhất hiện nay

Đã có những bộ phim về ngày mà robot thống trị thế giới, những con robot với trí thông minh không khác gì con người. Mối lo ngại trở nên nhiều hơn khi gần đây xuất hiện một vài trường hợp robot sản xuất giết người tại Đức, đó là một câu truyện có thực và niềm khát khao phát triển trí thông minh nhân tạo càng tăng thì đồng thời nó cũng tỉ lệ thuận ới mối nguy hiểm của các con robot đối với con người bởi chúng đang dần được sử dụng rộng rãi phổ biến trong công nghiệp lẫn cuộc sống thường ngày. Cùng Doila.Net điểm qua 8 con Robot thông minh nhất hiện nay nhé.

1. Cô gái Robot ChihiraAico Nhật Bản

8-con-robot-thong-minh-nhat-hien-nay1

Một sản phẩm của Toshiba gần đây đã trở nên đình đám bởi độ chân thực của sản phẩm là một cô gái Robot có tên ChihiraAico. Con robot này có khả năng biểu hiện cảm súc tự nhiên trên mặt với nhiều bộ phận chuyển động trên mặt thân và vai cùng với cánh tay. Cô gái robot có thể di chuyển linh hoạt cười nói khóc và nhiều biểu cảm hơn thế. Nhà sản xuất tham vọng nhiều hơn trong tương lai ChihiraAico sẽ thay con người làm nhiều công việc trong gia đình.

2. Robot đầu bếp

Chú robot này có tên Robotic Kitchen đã làm nhiều người phải ngạc nhiên khi tự chế biến món súp cua trong buổi hội chợ công nghệ lớn tại Đức năm 2015. Đây cũng là bước đột phá lớn trong công nghệ.
8-con-robot-thong-minh-nhat-hien-nay2

3. Robot nổi tiếng Asimo

Từng là chú robot đánh dấu bước đột phá lớn của nền công nghệ Nhật Bản cũng như thế giới, chú Robot Asimo đã đi khắp thế giới với màn trình diễn leo cầu thang và đi lại không cần trợ giupws. Ngoài ra nó còn ccos khả năng nhận diện khuôn mặt, giọng nói hay điệu bộ. Đặc biệt hơn khi nó có thể làm những công việc đơn giản trong nhà một cách dễ dàng như bật đèn, mang vác, đẩy xe…. Đây là một con robot được sản xuất bởi Honda cùng với mong muốn giúp được công việc cho con người.
8-con-robot-thong-minh-nhat-hien-nay3

4. Robot có khớp xương và cơ bắp

Con robot này được ra đời vào năm 2015 tại Đức tại hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới.Với cái tên Eccerobot được nhà sản xuất gửi gắm niềm tin nó sẽ trở thành một con robot giống con người nhất từ cử chi bắt trước cho đến các cấu trúc xương cùng với cơ bắp hoàn hảo.
8-con-robot-thong-minh-nhat-hien-nay4

5. Phượt thủ Robot

Ra đời năm 2014, thời kỳ chớm nở của sự phát triển công nghệ, Robot hitchBOT đã một mình đi phượt khắp Canada. Ngoài khả năng tự đi mà không cần trợ giúp nó cũng có thể giao tiếp. Nó mang trong mình trí tuệ nhân tạo được lập trình để học hỏi và xử lý lời nói của người đối diện khắp trên đường.
8-con-robot-thong-minh-nhat-hien-nay5

6.Robot gà con

Được sản xuất bởi một hãng đồ chơi Nhật. Nhà sản xuất Sega đã tạo ra một chú robot gà con có tên rất dễ thương là Yume Hiyoko. Với khả năng có thể kêu chip chip hay vỗ cánh khi vuốt, nó đã thu hút được sự yêu thích của những đứa trẻ.Nó được sản xuất để mang lại sự giải trí cho con người với chi phí rất rẻ cho 19$ 1 con.
8-con-robot-thong-minh-nhat-hien-nay6

7. Robot kết hôn

Là một sản phẩm của công ty cô dâu Inouce, chú robot này được sản xuất dành riêng cho đám cưới của cặp đôi Tomohiro Shibata and Satoko Inoue vì niềm đam mê robot của họ. Buổi lễ được diễn ra rất thành công mà không gặp phải sự cố gì
8-con-robot-thong-minh-nhat-hien-nay7

8. Robot thể thao

Phát triển bởi Panasonic, con robot này có khả năng bơi lội trong nước ngoài ra còn có khả năng chạy bộ và đạp xe.Không những thế, nó đã thực hiện mà trèo vách núi treo leo ở Grand Canyon hay một phần thi đặc biệt là kỳ thi ba môn phối hợp khắc nghiệt nhất thế giợi tại Hawaii.
8-con-robot-thong-minh-nhat-hien-nay8

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại