Đây là chuyện sẽ xảy ra khi một họa sĩ không biết gì về Pokémon được gợi ý để vẽ chúng

Không thể phủ nhận được tốc độ phát triển khủng khiếp của Pokémon Go, nhưng bạn có tin không, vẫn còn tồn tại những người không biết gì về Pokémon hay Pikachu. Enter Sam (còn được biết đến với tên “netwoodle” trên Reddit) là một người như vậy, và thật tình cờ, ông cũng là một họa sĩ vẽ doodle (một môn nghệ thuật mới, mà người nghệ sĩ thường vẽ ra tác phẩm của mình khi đang ở trong trạng thái vô thức. Doodle Art được coi là nghệ thuật của tiềm thức.)

Ông đã đăng một bài viết lên “/r/ICanDrawThat” (Một cộng đồng các họa sĩ chuyên vẽ Doodle Art dựa trên ý tưởng của các Redditors khác) nói rằng: Hãy cho tôi một cái tên và tôi sẽ phác họa Pokémon của bạn. Nó có thể thực sự là một con Pokémon hoặc là một loài sinh vật chỉ có trong trí tưởng tượng.

Đời Lạ đã có dịp để tổng hợp lại tất cả tác phẩm của Enter Sam (netwoodle). Cùng chiêm ngưỡng và xem sự khác biệt của trí tưởng tượng.

Cảm hứng để Sam vẽ lên các bức ảnh hoạt họa này xuất phát từ thiên hướng nghệ thuật của ông, đó là “từ vô nghĩa” (nonsense words). Và rõ ràng những con Pokémon thường có tên khá là vô nghĩa.

day-la-chuyen-se-xay-ra-khi-mot-hoa-si-khong-biet-gi-ve-pokemon-duoc-goi-y-de-ve-chung1

“Mặc dù say mê vẽ Doodle, nhưng tôi không thực sự không thể vẽ được chính xác một hiện vật” Sam nói, “Chỉ cần cố gắng không bao giờ tiếp cận hoặc nhìn thấy một đồ vật nào đó từng tồn tại, tôi mới có thể vẽ chúng, bằng tiềm thức.”

day-la-chuyen-se-xay-ra-khi-mot-hoa-si-khong-biet-gi-ve-pokemon-duoc-goi-y-de-ve-chung2

Sam chưa từng biết đến Pokémon, nhưng có thể tưởng tượng ra được hình thể của các con Pokémon thông qua tên của chúng, mặc dù những cái tên đó “ít nhiều đều là những từ vô nghĩa.”

day-la-chuyen-se-xay-ra-khi-mot-hoa-si-khong-biet-gi-ve-pokemon-duoc-goi-y-de-ve-chung3

Những cái tên Pokémon thường khá giống với những từ tiếng Anh phổ thông, đủ để Sam có thể diễn giải được ý nghĩa phần nào của nó, mặc dù trông chúng khá ngộ. Ông nghĩ ngay tới “bánh mì lúa mạch” (rye bread) khi đọc cái tên “Darkrai”.

day-la-chuyen-se-xay-ra-khi-mot-hoa-si-khong-biet-gi-ve-pokemon-duoc-goi-y-de-ve-chung4

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại