Khám phá những ý tưởng tuyệt vời được làm từ vỏ chai nhựa

Hàng ngày có rất nhiều những vỏ chai nhựa được sử dụng hết mà chúng ta thường bỏ đi. Tuy nhiên, chỉ cần khéo léo và sáng tạo một chút thì bạn có thể biến chúng thành những món đồ thực sự đáng yêu và hữu ích. Cùng khám phá những ý tuyệt vời tái chế từ vỏ chai nhựa qua bài viết này nhé.

Những ý tưởng tái chế này vô cùng thiết thực bởi nó sẽ biến chiếc vỏ chai tưởng chừng vô dụng lại trở thành những vật dụng tiện ích trong nhà bạn. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay nhé!

1. Làm giỏ đựng đồ chơi

Chai nước lọc, can dầu ăn loại 5 lít hay những can nhựa to khi đã dùng hết, bạn chỉ cần rửa sạch, phơi khô. Sau đó cắt bỏ phần trên, dùng băng dính dán quanh miệng để đảm bảo an toàn cho các bé khi chơi, đục lỗ để xỏ dây quai như vậy là bạn đã có một chiếc giỏ đựng những đồ chơi thật đơn giản và tiện lợi cho con yêu của mình.

2. Chai xúc xắc cho bé

Các bé nhỏ dưới 1 tuổi hầu hết đều yêu thích trò xúc xắc. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng chai nước lọc nhỏ đã sử dụng, cho một vài viên kẹo màu hay những vật nhỏ màu sắc vào bên trong, đậy nắp chai lại là có ngay món đồ chơi hấp dẫn cho bé rồi.

3. Trồng cây cảnh

Một chút sáng tạo với các chai đựng nước lọc, nước khoáng đã dùng hết, cắt làm đôi rồi dán những băng dính hoặc giấy màu xung quanh để có được chiếc chậu trồng cây xinh xắn.

Với phần chai ở trên, làm sao để có thể làm thành chậu cảnh được? Đơn giản lắm, bạn chỉ cần xỏ dây và treo ngoài ban công hay gắn miệng chai vào một chiếc đĩa CD bỏ đi để tạo thành chân đế.

4. Hộp đựng bút

Đôi khi những chiếc hộp bút mua sẵn chưa chắc đã làm bạn thích thú bằng việc chúng được tự tay bạn làm ra. Bạn chỉ cần chọn những chiếc chai nhựa hình tròn, cắt lấy phần dưới của chai rồi sơn màu hoặc dùng giấy dán về ngoài, dán những chi tiết nhỏ xinh xinh thế là đã có một chiếc ống đựng bút tiện dụng mà lại dễ thương. Nhà cái K8 đã từng tổ chức cuộc thi Làm hộp đựng bút cùng chai nhựa, rất nhiều ‘phát kiến’ đã được cho ra đời.

5. Vỏ đèn led trang trí cho sân vườn

Những dải dây đèn led màu sắc sẽ trở thành những chiếc đèn lồng thú vị đung đưa theo gió bắt mắt nếu bạn sử dụng thêm các chai nhựa. Bạn cho những chiếc đèn led nhỏ vào hộp, chai nhựa không dùng, nên cắt bỏ phần dưới của chai để chiếc đèn nhẹ hơn, dễ dàng đung đưa theo gió.

6. Chụp đèn bắt mắt

Những chiếc chụp đèn màu sắc cũng có thể được tạo ra từ những vỏ chai nhựa được cắt bỏ phần dưới. Bạn chỉ cần rửa sạch các chai đã dùng, cắt làm đôi rồi để khô. Sau đó dùng phần chai bên trên để chế thành chụp đèn. Hãy dán quanh bên ngoài chụp những loại giấy màu hoặc sơn màu để ánh sáng của đèn không khiến bạn khó chịu.
Trên đây là những ý tưởng tuyệt vời tái chế chiếc chai nhựa, vỏ nhựa đã dùng. Giờ bạn có thể biến những chiếc chai nhựa của nhà mình thành những món đồ thú vị và lạ mắt rồi đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại