Những ý tưởng điên rồ kiếm triệu đô không tưởng

Bạn sẽ không bao giờ có thể ngờ tới là những ý tưởng đôi khi điên rồ không tưởng lại đem đến một số tiền lớn như vậy đến cho các nhà thiết kế, sáng tạo, chế tạo. Bạn có bao giờ nghĩ trang hẹn hò ngoại tình trực tuyến hay một dịch vụ viết đơn xin nghỉ việc lại kiếm về chủ nhân của nó hàng triệu USD mỗi năm không.

Hãy cùng nhìn qua những ý tưởng sáng tạo dưới đây để hiểu được việc kiếm tiền đôi khi dễ không tưởng đến vậy nhé.

1, Pet rock – thú cưng làm bằng đá

Bạn có tin được khi mà mình lại sở hữu một con thú cưng bất động bằng đá không. Sau khi nghe những người xung quanh phàn nàn về những rắc rối mà những con thú cưng của họ đem lại, Gary Dahl đã nảy ra ý tưởng mà mọi người cho là điên rồ khi bán những vật nuôi làm từ hòn đá.

Anh chàng Dahl đã biến hòn đá vô tri vô giác thành một dạng thú cưng mới. Đặc biệt hơn khi mà những chú Pet rock này tuy bất động bằng đá nhưng lại được bán kèm với bản với hướng dẫn sử dụng chi tiết cùng các phụ kiện đầy đủ như nuôi một thú cung thật đã gây lên cơn sốt về loại thú cưng này. Bằng sự tò mò của các khách hàng và chiêu quảng cáo điêu luyện, nên dù chỉ kéo dài khoảng hơn 1 năm nhưng chính ý tưởng điên rồ này đã biến Dahl thành triệu phú nhờ việc hơn 1 triệu “hòn đá” được bán ra.

2, Trang web ngoại tình trực tuyến – Ashleymadison.com

Với slogan đi thẳng vào vấn đề “Cuộc đời ngắn ngủi, hãy cứ ngoại tình” rất đặc biệt của mình, Ashleymadison đã đưa ra dịch vụ hẹn hò ngoại tình trực tuyến vào năm 2011. Đúng với cái tên ngoại tính, trang web này chỉ phục vụ cho những người đã kết hôn hoặc cho những đối tượng muốn hẹn hò với những người đã có gia đình.

Dù mục tiêu hoạt động của website này nhận được những chỉ trích liên tiếp về khía cạnh đạo đức nhưng nó vẫn thu hút 32.000 người tham gia. Và ông chủ trang web là Noel Biderman, một người đàn ông hoàn toàn chung tình với vợ của mình đã bỏ túi 20 triệu USD lợi nhuận từ chính hoạt động kinh doanh đầy tranh cãi này mà đến ông cũng không tham gia vào dịch vụ của mình này.

3, Doggles – kính râm cho chó

Khi thấy chú chó của mình phải nheo mắt dưới ánh nắng mặt trời, Roni Di Lullo đã nghĩ ra một ý tưởng thực sự không ai ngờ tới. Sau hàng loạt các thử nghiệm, chiếc kính mắt Doggles dành cho chó đã được tung ra thị trường và trở thành một sản phẩm bán rất chạy.

Chiếc kính này sẽ giúp bảo vệ đôi mắt thú cưng từ tia cực tím và bụi bẩn để phòng tránh các bệnh về mắt cho những chú pet.

Ngoài sản phẩm kính râm, Doggles hiện cũng đang cung cấp các mặt hàng như áo phông, thiết bị nổi, ba lô và cả sản phẩm cho chó khác nữa.

4, Dịch vụ cung cấp đơn xin nghỉ – Excused Absence Network

Excused Absence Network là một website trực tuyến giúp nhân viên trong công ty và học sinh có thể nghỉ học, nghỉ làm với những tờ đơn xin phép có lý do “đàng hoàng” chỉ với giá 25 USD. Trang web này kinh doanh các loại giấy nghỉ phép có vẻ xác thực được tạo ra nhờ những bác sĩ chuyên nghiệp, các chương trình tổ chức tang lễ, ban hội thẩm tại các phiên tòa và rất nhiều những tổ chức khác. Từ số vốn ban đầu là 300 USD, website này hiện tại đã thu được được hàng triệu USD và nhận được khoảng tầm 15.000 đơn đặt hàng mỗi tháng. Thú vị là tại Việt Nam, đăng ký K8 là lý do phổ biến nhất, theo số liệu thống kê tại trang web này.

https://www.danhxengtructuyen.com/ cũng hi vọng sẽ trở thành một công ty triệu đô vào ngày nào đó.
Thật thú vị phải không nào!

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại