Sự trở lại của đội bóng An Giang

Sau nhiều biến cố và khó khăn, bóng đá An Giang vừa trở lại với phong độ không thể xuất sắc hơn. Trong trận đấu thuộc VCK giải Hạng Nhì quốc gia 2018 gặp đối thủ Phố Hiến, An Giang đã xuất sắc chiến thắng với tỉ số 1-0 và giành chiếc vé đầu tiên tham dự giải hạng Nhất Quốc gia mùa bóng 2019.

Đội bóng An Giang trực thuộc Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch từng có quá khứ rất huy hoàng. Những năm thập niên 80,90, đội đã có một lần vô địch các đội A1 phía Nam, 02 lần hạng nhì ở giải hạng nhất, 02 lần hạng ba ở giải vô địch quốc gia, 03 lần hạng ba Cúp quốc gia và 01 lần đại diện Việt Nam tham dự Cúp C2 Châu Á.

Tuy nhiên, đến mùa giải 1998, đội bắt đầu có dấu hiệu thụt lùi, cùng với khó khăn về nguồn tài chính đã khiến việc đào tạo cầu thủ bị ngắt quãng.

Năm 2005, bóng đá An Giang có sự chuyển biến tích cực khi nhận được tài trợ từ các doanh nghiệp. Một số thông tin cho biết, nguồn tài trợ chính của họ đến từ các kèo nhà cái uy tín trong và ngoài nước. Đến năm 2011, đội bóng trở thành doanh nghiệp do tập đoàn hải sản Hùng Vương của ông Dương Ngọc Minh. Tuy nhiên, mặc dù được đầu tư rất nhiều nhưng đội bóng đã không thể trụ hạng thành công V-League, phải xuống chơi Giải hạng Nhất vào mùa giải 2015.

Năm 2018, sự trở lại đỉnh cao của một đội bóng giàu truyền thống tại vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long khiến người dân vô cùng phấn khởi, thế nhưng bên cạnh niềm vui đó, những người hâm mộ cũng canh cánh một nỗi lo bởi không biết liệu tỉnh nhà có thể kêu gọi được nguồn tài trợ hay có một mạnh thường quân nào đó đủ sức để giúp bóng đá An Giang trụ vững tại vị trí này. Với tình hình tài chính như hiện tại, cả đội bóng và người dân đều hiểu rằng, con đường trở lại với V.League của họ vẫn còn nhiều gian nan.

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại

Tags:,