Tại sao các nhân vật của Disney đều đeo găng tay trắng ?

Chúng ta sẽ cùng khám phá câu hỏi cổ điển nhưng đến nay thì cũng ít người biết đến xoay quanh những nhân vật của Walt Disney.

Mickey Mouse là nhân vật Disney đầu tiên đeo găng tay. Trong bộ phim hoạt hình Mickey đầu tiên được gọi là Plane Crazy vào năm 1928, đôi tay của Mickey có màu đen. Mickey đã nhận phụ kiện là đôi găng tay trắng này chỉ vào năm 1929 trong The Opry House.

Trên thực tế, có 3 lý do khiến Walt Disney bắt đầu đưa găng tay trắng cho nhân vật của mình:

Vẽ các ký tự trong mỗi một bức tranh mất rất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức. Do đó, để tăng tốc quá trình này, các nhà làm phim hoạt hình bắt đầu vẽ các nhân vật mà không có quá nhiều chi tiết: đầu và mắt to, chân mỏng và dài với bốn ngón tay.

Bởi vì bộ phim đen-trắng mờ, thật khó để nhìn thấy bàn tay màu đen của nhân vật đối với thân hình màu đen. Găng tay trắng giúp nhấn mạnh các chi tiết của các nhân vật và cử chỉ của họ.

Trong tiểu sử của mình, Walt Disney thừa nhận rằng “Chúng tôi không muốn Mickey Mouse có bàn tay chuột vì cậu ấy được coi là giống con người nên chúng tôi đã cho cậu ấy đôi găng tay.”
Bí quyết này đã thành công đến nỗi thậm chí nó còn được chấp nhận bởi các đối thủ cạnh tranh của Disney.

Ở đây chúng ta có thể thấy Woody Woodpecker và Bugs Bunny, nhân vật từ Universal Pictures và Warner Brothers, đều đang đeo găng tay trắng.

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại