Top 10 sở thích nguy hiểm nhất thế giới

Mỗi người đều có một sở thích riêng giúp họ xả stress sau chuỗi ngày lao động, học tập mệt mỏi. Từ những việc đơn giản như nghe nhạc, xem phim.. hay tốn kém hơn là đi du lịch, tổ chức tiệc cuối tuần sẽ cho bạn năng lượng cho tuần làm việc mới.. Tuy nhiên bạn có thực sự sẵn sàng đánh đổi cả tính mạng của mình để tham gia vào những sở thích đặc biệt dưới đây. Một lần nữa, cùng Đời Lạ dạo quanh một vòng thế giới để tìm hiểu về những điều lạ lùng ấy.

1. Tàu (Dù) lượn.

Tàu lượn hay dù lượn là môn thể thao rất kén người tham gia tuy nhiên hàng năm vẫn có hàng trăm ngàn người chi tiền để có được cảm giác bay lượn như chim. Nguy cơ tử vong với hoạt động này là vô cùng cao, ước tính khoảng 116.000 chuyến bay thì lại có một người chết và vô vàn chấn thương nghiêm trọng khác. Theo thống kê năm vừa qua có ít nhất 7 ca tử vong do chơi tàu lượn.

top-10-so-thich-nguy-hiem-nhat-the-gioi1

2. Lướt sóng.

Nghe có vẻ thú vị nhưng những con sóng cao từ 2-5 mét là nguyên nhân khiến khoảng 10 người tử vong mỗi năm. Ai mà biết trong những cơn sóng khổng lồ, đang ẩn chứa gì trong đó?

top-10-so-thich-nguy-hiem-nhat-the-gioi2

3. Nhảy dù.

Nhảy dù là môn thể thao dành cho tín đồ yêu thích độ cao, sự phấn khích khi nhảy dù khiến cho Adrenaline tăng cao, điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trục trặc khóa, dù, va chạm trong quá trình rơi, bất tỉnh … khiến ít nhất 21 trường hợp tử vong mỗi năm.

top-10-so-thich-nguy-hiem-nhat-the-gioi3

4. Leo núi.

Chinh phục những đỉnh cao là ước muốn của tất thảy mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng đủ thể lực cũng như may mắn được “lên đỉnh” như thế. Thực tế trong quá trình leo núi, nhiều sự việc xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Sơ xảy một chốc lát bạn sẽ vĩnh viễn tàn phế hoặc rời xa cõi đời. 25 người chết mỗi năm là lý do để bạn lên kế hoạch tỉ mỉ về chuyến đi sắp tới.

top-10-so-thich-nguy-hiem-nhat-the-gioi4

5. Base Jumping – Nhảy dù mạo hiểm.

BASE là viết tắt của Building , Antennas, Spans, Earth, môn thể thao mạo hiểm không giống như nhảy dù từ máy bay, bạn sẽ bắt đầu điểm rơi từ nóc cao ốc, cầu và vách đá… Không đủ khoảng cách an toàn và rất nhiều chướng ngại vật trong quá trình bay tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Cứ 2.137 cú nhảy thì có một trường hợp tử vong.

top-10-so-thich-nguy-hiem-nhat-the-gioi5

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại