Top 10 tỷ phú trẻ nhất hành tinh

Chỉ cần sở hữu khối tài sản ít nhất 1 tỷ (USD) thì bạn sẽ trở thành tỷ phú. Tuy nhiên đó cũng là ước mơ của hàng tỷ người trên Trái Đất. Theo tạp chí danh tiếng Forbes thống kê năm 2015 con số 1826 tỷ phú trên toàn thế giới là con số đáng ngưỡng mộ, trong đó chỉ có 46 tỷ phú dưới 40 tuổi. Những người trẻ nắm trong tay nhiều chuỗi biệt thự, xe hơi hạng sang và đắm mình trong những kỳ nghỉ bất tận. Cùng “điểm mặt đặt tên” 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới trong danh sách dưới đây.

1. Gustav Magnar Witzoe, 22 tuổi.

Gustav Magnar Witzoe mới chỉ 22 tuổi, nhưng giá trị tài sản của cậu hiện đang ở mức $ 1,1 tỷ USD. Witzoe đã xây dựng nên một đế chế riêng sau khi bố anh, Mr Salmar thừa kế lại trang trại cá của gia đình.

top-10-ty-phu-tre-nhat-hanh-tinh1

2. Alexandra Andresen, 19 tuổi.

Alexandra Andresen 19 tuổi, hiện là tỷ phú trẻ nhất thế giới. Cô thừa hưởng 42% cổ phần công ty của người cha, mang lại một bộ mặt tươi mới cho ngành công nghiệp đầu tư. Giá trị tài sản của Alexandra hiện là $ 1,2 tỷ.

top-10-ty-phu-tre-nhat-hanh-tinh2

3. Katharina Andresen, 20 tuổi.

Katharina Andresen, chị gái của Alexandra, là tỷ phú trẻ thứ hai trên thế giới. Cô có một giá trị tài sản cũng vào khoảng $ 1,2 tỷ USD, và hiện đang nắm giữ 42% khối tài sản từ các doanh nghiệp của người cha.

top-10-ty-phu-tre-nhat-hanh-tinh3

4. Ludwig Theodor Braun, 26 tuổi.

Ludwig Theodor Braun, 26 tuổi, với tài sản khoảng $ 1,2 tỷ USD. Anh là hiện thân của con ông cháu cha khi nắm giữ khoảng 10 phần trăm của doanh nghiệp gia đình mình, công ty B.Braun, một công ty dược phẩm Đức.

the-10-youngest-billionaires-in-the-world-4

5. Wang Han, 28 tuổi.

Wang Han, 28 tuổi, có trong tay 1.3 tỷ USD sau khi anh được trao cổ phiếu từ người cha của mình, ông chủ của tập đoàn Juneyao. Anh cũng sở hữu Juneyao Airlines – hãng hàng không giá rẻ, ngành thực phẩm và giáo dục…

top-10-ty-phu-tre-nhat-hanh-tinh5

6. Eva Maria Braun Luedicke, 29 tuổi.

Eva Maria Braun Luedicke là con gái của Barbara Braun Luedicke. Eva hiện đang sở hữu 11% cổ phần của công ty B. Braun, nhà sản xuất lớn về các sản phẩm thuốc và công nghệ. Tài sản của Eva vào khoảng 1,4 tỷ USD.

top-10-ty-phu-tre-nhat-hanh-tinh6

7. Bobby Murphy, 27 tuổi.

Top 4 đang dần lộ diện với Bobby Murphy, sở hữu khối tài sản hiện khoảng 1,8 tỷ USD, là người đồng sáng lập của Snapchat. Anh cũng đang đồng thời nắm trong tay 11% cổ phần của công ty.

top-10-ty-phu-tre-nhat-hanh-tinh7

8. Evan Spiegel, 25 tuổi.

Anh là giám đốc điều hành trẻ nhất của Snapchat và có số tài sản khoảng 2.1 tỷ USD. Evan tốt nghiệp ở Đại học Stanford, sau đó phát triển Snapchat với Bobby. Có thể thấy phát triển mạng xã hội đang mở ra một tương lai rất sáng cho cộng đồng Start Up.

top-10-ty-phu-tre-nhat-hanh-tinh8

9. Julio Mario Santo Domingo III, 30 tuổi.

Julio Mario Santo Domingo III là một DJ chuyên nghiệp khởi nghiệp ở New York. Được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ ông nội, người sở hữu chuỗi nhà máy bia nổi tiếng Colombia Bravaria.

top-10-ty-phu-tre-nhat-hanh-tinh9

10. Lukas Walton, 29 tuổi.

Đáng ngưỡng mộ nhất, cũng như tỷ phú trẻ tuổi có nhiều số nhất là Lukas Walton. Lukas thừa hưởng phần lớn tài sản từ người cha, Mr John Walton, ông chủ chuỗi siêu thị nổi tiếng Wal-Mart. Số tiền khủng 10,4 tỷ USD, nhờ vào sự thành công của chuỗi siêu thị lớn nhất trên thế giới Wal-Mart.

top-10-ty-phu-tre-nhat-hanh-tinh10

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại